NEWS : ชุษณะ นัมคณิสร “จากคำด่าในวันนั้น สู่แรงผลักดันให้มีวันนี้

Last Update : 2018-05-10 14:31:23 , Last Update By : navyfootball


ในโลกของฟุตบอลตั้งแต่วัยเด็กของแต่ละคน ล้วนเติบโตมาไม่เหมือนกัน บางก็มาจากอะคาเดมี่ต่างๆ บางก็มาด้วยตัวเอง แล้วแต่เส้นทางหรือพรมที่ปูเอาไว้ตั้งแต่แรก นั่นทำให้ตัวเองนั้นมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน

แม้กระทั่ง เจ้าดิว ชุษณะ นัมคณิสร เด็กจากบ้านตะพง จังหวัดระยอง ที่นับวันค่อยๆเติบโตและพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ เส้นทางของ ชุษณะ นั้นเริ่มจากฟุตบอลเดินสายเล็กๆ จนกระทั่งได้มีโอกาสเข้ารับราชการทหารเรือ ซึ่งก็เริ่มต้นจากศูนย์นั่นคือพลทหารนั่นเอง จากเดิมที่เจ้าดิวชอบเตะบอลอยู่แล้ว จึงได้มีโอกาสได้ไปคัดตัวนักกีฬาของกองทัพเรือในกีฬาฟุตบอล และได้ไปเล่นฟุตบอลรายการกีฬากองทัพไทย ในนามกองทัพเรือ ซึ่งจากผลงานนั้นเอง ทำให้เจ้าดิว ถูกผลักดัน ให้ขึ้นมาเล่นกับทีมราชนาวีชุดใหญ่

 

เส้นทางลูกกลมๆบนพื้นสนามหญ้าของ ชุษณะ เริ่มต้นในปี 2554 สมัยนั้นเองสโมสรราชนาวี ลงแข่งขันในศึกยามาฮ่าลีกดิวิชั่น1 ซึ่งมันก็กลายเป็นให้เขาเองได้เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว เมื่อ5-6ปีก่อนที่ ชุษณะ นัมคณิสร ได้มีโอกาสเล่นฟุตบอลให้กับราชนาวีใหม่ๆ และยามลงเล่นในรังเหย้า กม.5สัตหีบ ไม่ว่าจะตัวจริงหรือตัวสำรอง “เชื่อมั้ยว่าเขาก็ได้ยินแฟนบอลบางคนที่ตะโกนด่า ทั้งเล่นไม่เอาไหน หลุดไปก็ยิงไม่ได้ จับบอลไม่อยู่บ้าง ลงมาทำไมนั่งสำรองก็ดีแล้ว และคำด่าว่าต่างๆนานา“ จนบางทีก็คิดว่าเขาน่าจะท้อกับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพในเวลานั้น

แต่...ดาวเตะวัย28ปี กลับมีความคิดที่ตรงกันข้าม เพราะเขาคิดมาตลอดว่า ตัวเราเองไม่ได้เกิดมาเก่งเหมือนกับใครๆหลายคน ทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น แต่สิ่งสำคัญคือทุกครั้งก่อนที่จะลงมือต้องคิดไว้เสมอว่าต้องทำให้เต็มที่และเกิน100ทุกครั้ง ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาไม่เคยแคร์คำด่าว่าทออะไรเลยแม้แต่น้อย จนทุกวันนี้มันแตกต่างจากวันนั้นอย่างสิ้นเชิง เพียงแค่เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด นี่คือคำพูดของสุภาพบุรุษลูกหนังที่มีนามว่า ดิว ชุษณะ

จากคำด่าในวันนั้น กลับกลายให้เขาเป็นผู้เล่นคนนึงที่ฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นทุกๆปี และเขาเองก็เป็น1ในผู้เล่น ชุดที่พาราชนาวีขึ้นชั้นมาเล่นบนลีกสูงสุดของเมืองไทยอีกครั้ง จนกระทั่งสร้างประวัติศาสตร์ให้กับต้นสังกัด ด้วยการพาทีมโลดแล่นบนศึกโตโยต้าไทยลีกได้4ปีติดต่อกัน อีกทั้งเท่าที่จำความได้ว่า นักเตะขวัญใจแฟนบอลตะหานน้ำ ที่โด่งดังคนล่าสุดคือ สมเจตร สัตบุษ อดีตกองหน้าของราชนาวีที่สร้างชื่อไว้มากมาย และในวันนี้ ชุษณะ นัมคณิสร ก็กลายเป็นขวัญใจของแฟนบอลและเป็นนักเตะสัญลักษณ์ของราชนาวีไปแล้วด้วยสิ


หัวข้อข่าวล่าสุด
เกมรับเราทำดีมาก จึงมีแต้มกลับบ้าน
เกรียงไกร ยก รีตอฟสกี้ ยอดโค้ชมืออาชีพ หวังเลก2ผลงานดีขึ้น
สู้กันใหม่ เลก2
กิจกรรมดีๆ ลุ้นรับรถกระบะ TOYOTA HILUX REVO !!!
ฟุตบอลถ้วยโตโยต้าลีกคัพ ราชนาวี เยือน นครปฐมยูไนเต็ด
ชุษณะ นัมคณิสร “จากคำด่าในวันนั้น สู่แรงผลักดันให้มีวันนี้
สโมสรฟุตบอลราชนาวี
สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ กม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20180
 
โทร : (+66)38 247 022 แฟกซ์. (+66)38 247 022
 
E-mail : navyfc2499@gmail.com